ไอเทมคู่กายช่วงหน้าฝน ของมันต้องมี!      ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า อยู่ ๆ ก็ฝนตก หน้าฝนแบบนี้ แน่นอนว่าต้องสร้างความลำบากให้ใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน แล้วหน้าฝนแบบนี้ควรจะเตรียมตัวยังไงดี ออกจากบ้านไปเจอฝนแบบนี้มันทั้งเปียก ทั้งแชะ เผลอโดนฝนกลับมาก็ไม่สบายอีก เพราะฉะนั้นเราก็ของเสนอไอเทมคู่กายในช่วงหน้าฝนกันดีกว่า


      หน้าฝนแบบนี้อย่างแรกที่นึกถึงเลยคือร่ม ร่มเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหน้าฝนแบบนี้ ในปัจจุบันได้มีนวัตกรรมสำหรับร่มออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นร่ม GPS ร่มสำหรับคนขี้ลืม เป็นร่มที่จะเชื่อมต่อกับ แอปพลิเคชัน KISHA บนมือถือ ทำให้สามารถเช็กได้ตลอดเวลาว่าไปวางร่มหรือลืมไว้ตรงไหนบ้าง เพราะฉะนั้นถ้าเราลืมร่มหรือหาร่มไม่เจอก็เพียงคลิกเข้าแอพฯ คุณก็จะรู้แล้วว่าร่มที่คุณตามหานั้นอยู่แห่งหนใด


      ฝนก็ตก ลมก็แรง เดินทีตัวก็จะปลิว ถ้าเป็นแบบนี้จะหาร่มแบบไหนมากันฝนกันล่ะ? ในปัจจุบันมีร่มสำหรับกันทั้งฝนและร่มด้วย นั่นก็คือ ร่ม Blunt เป็นร่มอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ผลิตขึ้นมาให้สามารถต้านได้ทั้งลมและฝนโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าหน้าฝนนี้จะหาร่มที่ไหนกันทั้งลมกันทั้งฝน


      ส่วนใครที่ชอบเล่นโทรศัพท์ตอนถือร่ม เราก็มีร่มมานำเสนอ เป็นร่ม Phone-Bella ร่มด้ามจับรูปตัว C จะทำให้คุณสามารถกางร่มพร้อมกับเล่นโทรศัพท์ไปด้วยอย่างง่ายดาย ทำให้คุณไม่ต้องมานั่งงง ๆ ยืนงง ๆ ว่ามือหนึ่งถือร่มอีกมือถือกระเป๋า แล้วจะเอามือไหนใช้โทรศัพท์กัน ให้ร่ม Phone-Bella เป็นคำตอบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้โทรศัพท์ช่วงฝนตกเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองนะ ;)


      สุดท้ายนี้ปัญหากวนใจสำหรับคนพกร่ม เวลาฝนตกร่มเปียก พอหุบร่มปุบฝนที่เปียกอยู่จะไหลลงมาเปียกบริเวณที่ตั้งปับ เรียกได้ว่าเฉอะแฉะสุด ๆ ไปเลย ทว่าตอนนี้ก็มีร่มที่หุบแล้วไม่ต้องมานั่งกังวลเลยว่าที่ตั้งร่มจะเปียกเมื่อหุบร่ม นั่นก็คือร่มสไตล์ Reverse ของ KAZbrella นั่นเอง เป็นร่มที่ออกแบบด้วยเทคนิค Reverse ทำให้เก็บร่มก็สามารถนำไปวางไว้ได้ทุกที่โดยไม่ต้องกลัวน้ำฝนที่เปียกอยู่จะไหลลงมาเปียกบริเวณที่ตั้ง อีกทั้งยังเปิดปิดในที่แคบได้อย่างสะดวกอีกด้วย


      นอกจากร่มแล้วแน่นอนว่าเสื้อกันฝนก็เป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนพก เพราะมันสะดวกแก่การพกพา ไม่เทอะทะ แถมยังกันฝนได้ทั้งตัวอีกด้วย


      อีกไอเทมที่จะของแนะนำก็คือสเปรย์กันน้ำ เป็นไอเทมคู่ใจใครหลาย ๆ คน เพราะหน้าฝนอย่างนี้แน่นอนว่านอกจากเราที่จะต้องเจอฝนแล้ว สิ่งของต่างที่ติดตัวเราก็ต้องเจอฝนไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือรองเท้าก็ตาม ดังนั้นสเปรย์กันน้ำจึงเป็นทางออกที่ดี เพราะเมื่อฉีดสเปรย์แล้วอย่างน้อยก็กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามก่อนใช้ควรศึกษาให้ดีก่อน เนื่องจากสเปรย์แต่ละยี่ห้อก็จะสามารถใช้กับวัสดุบางชนิดไม่ได้เช่นกัน


      อย่างไรก็ตามข้างต้นเป็นเพียงไอเทมที่เรานำเสนอบางส่วนเท่านั้น ก่อนออกจากบ้านควรจะตรวจเช็กให้ดีว่าคุณพกสิ่งของกันฝนพร้อมแล้วหรือยัง ทั้งนี้หน้าฝนแบบนี้ก็ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะ